3 QUY TẮC LƯỚT SÓNG BẤT ĐỘNG SẢN CỦA QUÂN TRẦN (QUY TẮC 123.ABC)

1. VÀO ĐÚNG LÚC CON SÓNG ĐANG NHỎ:

Tức là phải mua được bất động sản ở thời điểm sớm, giai đoạn đầu, vì:

A|. Giá bán giai đoạn đầu thường thấp nhất, các giai đoạn sau thường Chủ đầu tư sẽ tăng giá lên từ 5%-15% tuỳ độ nóng thị trường tại thời điểm đó. 

B|. Giai đoạn sớm của dự án thường ít người biết nên nếu booking trước thì cơ hội chọn căn theo ý của mình sẽ cao hơn, có quyền chọn tầng, chọn block, chọn view mát và đẹp.

C|. Nhiều chương trình khuyến mãi như rút thăm trúng thưởng xe ô tô, xe SH, máy lạnh. Quà tặng như: tặng máy nước nóng, tủ bếp trên & dưới. Và chiết khấu cao ở giai đoạn đầu như 1%, 3%, 5%…vv. Đó là những lợi nhuận trước mắt khi bạn bắt đầu mua bds.

Hãy nhớ rằng giai đoạn đầu này bạn booking giữ chỗ trước và thường tiền booking sẽ được hoàn trả lại bạn (hãy xem kỹ trên phiếu booking của bạn) nếu bạn không chọn mua được sản phẩm như ý. Vì vậy, hãy tham khảo những dự án tốt và tìm cho mình một công ty uy tín hay một bạn nhân viên tốt để được tư vấn kỹ hơn.

2. MUA ĐƯỢC BÁN ĐƯỢC:

Nhảy vào được thì phải nhảy ra được, mua được sản phẩm nào thì phải bán sản phẩm đó ra. Thường bạn sẽ trông chờ vào người khác hay môi giới bán giùm mà không tự thân bán. Điều này sẽ làm cho bạn có tâm lý lo sợ, không an tâm khi đầu tư. Cho nên bạn cần phải có 3 điều sau trước khi mua một bds:

A|. Phải am hiểu thị trường phân khúc bạn đầu tư: Có thể lên các group mua bán bds trên mạng XH để hỏi, các diễn đàn bds, hoặc tham khảo ý kiến nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp mà bạn biết. Đối với những ai đầu tư lần đầu nên giữ tâm lý thật vững và quan điểm kiên định khi được nhân viên môi giới tư vấn, một số ít nhân viên sẽ tìm mọi cách để bạn xuống tiền nhanh nhất có thể.

B|. Bạn nên quen biết với một vài bạn nhân viên môi giới, họ sẽ giúp ra hàng cho bạn nhanh hơn nhờ vào sự am hiểu thị trường và một ít hoa hồng tươi (nhận tiền hoa hồng ngay khi ra hàng được) từ bạn khi họ ra hàng giúp.

C|. Một chút kỹ năng viết bài, đăng tin online sẽ là lợi thế lớn. Như việc tạo tài khoản và đăng bài trên các website mua bán bds. Lưu ý, bạn nên tóm gọn nội dung lại rõ ràng, mạch lạc, dễ nhìn và những điểm nổi bậc như: Mã bds, tầng, giá, diện tích tim tường, số phòng ngủ, hướng.

Ví dụ: Cần bán căn A01, Tầng 10, Giá 1,85 tỷ (bao sang tên), dttt: 72m2, 2PN + 2WC, hướng Tây Nam. (Kèm them vài hình ảnh rõ nét).

Thị trường mua bán bds luôn sôi nổi và mỗi ngày có rất nhiều giao dịch được thực hiện. Cho nên tin đăng bán bds của bạn cần: đơn giản, ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin cần thiết cho người mua dễ dàng xem.

3. ĐÁNH GIÁ ĐƯỢC RỦI RO KHI LƯỚT SÓNG:

Đầu tư lướt sóng có thể sai lệch. Vì vậy làm thế nào khi con sóng lớn lên và trôi xa mà ta vẫn sống được ? Lỡ mình không bán được sản phẩm thì ta phải làm sao ?

Thực tế cho thấy nhiều người không am hiểu về thị trường và phân khúc bds mình đầu tư. Hoặc nghe theo lời “mật ngọt” của nhiều người nên ôm trái đắng. Sẽ có 3 trường hợp:

A|.  Bạn ra được hàng theo đúng ý bạn mong muốn.

B|. Bạn ra được hàng nhưng không đúng mục tiêu về lợi nhuận và thời gian ra hàng lâu. Ví dụ: Bạn muốn ra hàng sau 1-3 tháng lướt sóng nhưng không ra được và tận 6 tháng hoặc 1 năm mới ra được hàng. Cho nên bạn phải chuẩn bị sẵn tài chính để thanh toán những đợt kế tiếp của dự án nếu bạn không ra hàng được. Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý và hồ sơ vay ngân hàng nếu cần thiết. Như vậy đầu tư lướt sóng chuyển sang đầu tư lâu dài và bạn phải lên kế hoạch mới cho phi vụ này.

C|. Không ra hàng được vì con sóng quá to. Đây là điều không ai muốn khi đầu tư. Sóng to ở đây là giá bán bạn cao so với thị trường, là bạn đầu tư không đúng thời điểm hoặc là sự xuất hiện của nhiều dự án khác làm ảnh hưởng đến tỷ lệ ra hàng của bạn hoặc bạn không biết cách để rao bán (Xem lại mục 2). Cho nên hãy chấp nhận lợi nhuận ít, hoặc huề vốn, thậm chí bán lỗ một chút và chấp nhận đây là phi vụ thất bại để rút ra bài học cho mình. Phương án dự phòng là bạn nên chọn bds vừa đầu tư vừa để bạn ở, khi đầu tư thất bại thì bạn có thể vào ở tại chính ngôi nhà mà mình đã mua.

Bên trên là vài kinh nghiệm cá nhân của tác giả Quân Trần trong suốt thời gian làm bds. Hy vọng nhà đầu tư hãy thật sáng suốt trước khi lựa chọn xuống tiền cho một phi vụ.

Quân Trần – Founder Mr.Branding

Categories: Kinh Doanh

Leave A Reply

Your email address will not be published.