AN TOÀN HAY TẦM TẦM THƯỜNG 

Khi bạn muốn làm điều gì đó khác thường, bạn sợ không? Tôi từng đọc một câu thế này: chúng ta chỉ muốn làm những điều khiến chúng ta thoải mái chứ không chịu làm những điều khiến chúng ta trở nên vĩ đại. Sự thật là vậy, đáng tiếc bạn dù giàu hay nghèo thì đều vậy cả. Nỗi sợ hãi đang giam cầm, thậm chí nghiền nát hàng triệu, hàng tỉ người trên thế giới này! Thế là ai ai cũng cố tìm cho mình công việc an toàn, nơi gởi tiền an toàn, khoản đầu tư an toàn, mối quan hệ an toàn, cách tư duy an toàn, cuộc sống an toàn!

Vậy điều gì xảy ra nếu ai cũng tìm những thứ an toàn???

Thì cái nơi an toàn đó trở thành bom nổ chậm chứ sao!

Ai cũng tìm thứ an toàn thì “thị trường an toàn” sẽ đông đúc vô cùng, mà nơi nào đông đúc thì sẽ trở thành nơi mạo hiểm! Đường càng đông càng dễ tai nạn chứ sao!

Tôi đã bước qua vùng mạo hiểm, siêu mạo hiểm vài năm nay. Ngạc nhiên thay, tôi thấy vùng này thật yên bình! Trong vùng này đầy ắp cơ hội. Thậm chí tôi có thể nhìn thấy sự dịch chuyển liên tục nguồn tiền cực lớn từ “vùng an toàn” sang “vùng mạo hiểm”, lạ thật!

Hoá ra cái “vùng an toàn” kia là trò lừa mị. Ví dụ: phong trào khởi nghiệp kinh doanh mấy năm nay làm náo loạn cả võ lâm chính là món vừa mạo hiểm vừa không thức thời thế mà bà con cứ nhào vô. Tôi không phản đối khởi nghiệp nhưng Khi kéo nhau khởi nghiệp thì cạnh tranh dữ dằn, chết chùm là chuyện dễ hiểu mà!

Hôm qua tôi nghe một ý tưởng thật lạ đời: giờ đầu tư tài chính down quá, thì về đi kinh doanh bình thường cho an toàn!!!!! Sao mà an toàn cho được khi cả xã hội đều lao vào kinh doanh khởi nghiệp, chưa kể cá mập, cá voi ở nước ngoài với nguồn lực mạnh thần sầu hăm he nhảy vô đớp!

Chúng ta đang đứng trên 1 quả bong bóng quá căng, mà càng ngày càng đông người leo lên, chuyện gì sẽ xảy ra đây!

Khởi nghiệp: thuê mặt bằng, setup, vốn liếng, công sức, tâm lực, cày sập mặt bạc cả tóc rồi mất sạch thì coi là chuyện bình thường, an toàn chấp nhận được!!!

Bạn không thấy mình bị lừa à?

Bạn thất bại rồi bọn nào đấy lại nói bạn thiếu ý tưởng, thiếu kĩ năng, thiếu kiến thức, thiếu tư duy, thiếu tùm lum hết để chúng moi thêm tiền dạy học: dạy làm giàu, dạy khởi nghiệp, dạy lung tung hết khắp nơi! BẠN ĐÃ TỐN THÊM BAO NHIÊU TIỀN RỒI?????

Vậy đó, đó là lí do giờ đây tôi chỉ chơi mạo hiểm, siêu mạo hiểm, mạo hiểm siêu cấp!

Ấy thế mà vui…

Mà ẩn chứa trong mắt bão lại là hạt giống của một thứ mà bạn có hoang tưởng cũng không nghĩ tới nổi đâu!

Nó sẽ thay đổi thế giới! Thậm chí nó đã giúp biết bao người thay đổi nhận thức, thay đổi tầm nhìn, thay đổi tư duy, thay đổi cuộc sống!

Quân Trần – Founder Mr.branding                            

Summary

Categories: Cuộc Sống,Kinh Doanh

Leave A Reply

Your email address will not be published.