THÀNH CÔNG MÀ KHÔNG CÓ STRESS LÀ THÀNH CÔNG ẢO, HÃY VỨT ĐI !

 Có mấy doanh nhân già rồi, được người khác gọi là thầy luôn cơ đấy! Nhưng có mấy ai biết đằng sau lớp hào nhoáng đó là một kẻ sợ hãi, phải vật vã đầu này đầu kia để vá víu đủ chỗ cho thiên hạ khỏi nhìn ra cái áo rách của mình! Thậm chí tôi biết nhiều người được gọi là…đại gia đã phải làm rất nhiều việc mà lòng hổ thẹn tới chết không nguôi chỉ để show ra là mình tốt đẹp! Cái thế giới đó họ gọi là thế giới Doanh nhân! Khi tôi bắt đầu làm những việc theo cách riêng của mình, tôi bắt đầu khám phá ra lâu nay sai bét cả. Những lời vàng ý ngọc nghe cứ như “luôn luôn đúng” lại hoá ra lại là những lời dối trá được che đậy mỹ miều. Ông nào cũng lo cạnh tranh, lo túi riêng thì làm gì có sự thật trong đời sống của họ! Tôi nói những điều này không phải vì tôi ghét các vị đó, mà là vì lí do còn lớn hơn nhiều. Tôi cũng đã từng rất mệt mỏi khi cứ phải chống đỡ hòng làm thế nào “sống cho vừa” cái thế giới ngớ ngẩn đó!

Chúng ta cứ tranh giành nhau cả từng lời nói, từng ý tưởng. Thì việc tranh giành vật chất hay ngàn lẻ một thứ khác là lẽ đương nhiên. Thậm chí chúng ta còn chẳng biết tại sao chúng ta cứ giành mãi, cứ như sanh ra để đi giành giật. Rồi sau này những đứa con chúng ta, những đứa con bé bỏng của chúng ta cũng ở trong guồng máy điên rồ đó. Thứ bậc khi đi học nghiền nát chúng. Kể cả những đứa bạn thân của tôi cũng không ngoại lệ, cho tới giờ vẫn còn chấn động tâm lý, là một nạn nhân của cái xã hội cứ đẩy mọi người lên phía trước !

Tôi dám cược với bạn nếu những doanh nhân thành công dám sống thật, họ sẽ đốt hết cả sự nghiệp đang có, nó phải là kẻ thù lớn nhất đời họ! Khi tôi sống khác, ai đó nói tôi bị nhiễm cái gì đó! Họ không thấy chính họ đã bị nhiễm vào trong tận từng tế bào cái sự điên loạn của thế tục đầy tranh giành đó. Họ cố sống cho vừa cái thế giới hạn hẹp đó, với sự đồng thuận của số đông, để rồi bị giam cầm trong đó mãi mãi. Tôi đã từ bỏ thành công từ lâu lắm rồi, càng rời xa nó, cuộc sống càng giàu có, thật là một bí mật vô song!

Quân Trần – Founder Mr.branding                                                                                                                                              

Categories: Cuộc Sống

Leave A Reply

Your email address will not be published.